fbpx

5 tính năng quan trọng trên iPhone 13 Series

5 tính năng quan trọng trên iPhone 13 Series

5 tính năng quan trọng trên iPhone 13 Series sẽ giới thiệu những tính năng nổi bật của của dòng sản phẩm chuẩn bị ra mắt của Apple trong năm 2021 này.

Dự kiến sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 14/09/2021 tới đây. Tuy nhiên, vẫn như mọi khi các thông tin của Apple vẫn còn là điều bí mật cho đến phút chót với những sản phẩm của họ.  Điều này luôn tạo ra những tin đồn xung quanh các tính năng của sản phẩm sắp ra mắt.

Dưới đây là một số tin đồn đối với siêu phẩm trong làng công nghệ của năm 2021 này.

Phiên bản màu đen mờ và màu đồng – Một trong 5 tính năng quan trọng trên iPhone 13

Theo một tin đồn xuất hiện vào tháng 3/2021 thì Apple đang lên kế hoạch cho tùy chọn màu đen mờ cho ‌iPhone 13‌ Pro và ‌iPhone 13‌ Pro Max.

Tin đồn cho thấy tùy chọn graphite hiện tại sẽ được tinh chỉnh để có tông màu tối hơn, đen hơn, tạo cho nó một lớp hoàn thiện đen mờ.

Cũng theo nguồn tin này, Apple cũng có thể đang lên kế hoạch cho một tùy chọn màu đồng, có thể là một phiên bản tinh chỉnh của tùy chọn vàng hiện tại chứ không phải là một tùy chọn màu bổ sung cho khách hàng.

Tin đồn xuất phát từ leaker Max Weinbach, người đã báo cáo chính xác vào tháng 1 năm ngoái rằng dòng sản phẩm ‌iPhone‌ cao cấp năm 2020 (iPhone 12 Series) sẽ có tùy chọn màu xanh navy hoàn toàn mới.

Apple thường cung cấp các tùy chọn màu sắc mới với các bản cập nhật ‌iPhone‌ hàng năm của mình trong quá khứ. Trên hết, vì chúng ta đang không mong đợi bất kỳ thay đổi thiết kế đáng kể nào trong năm nay, việc cung cấp các tùy chọn màu sắc mới hoặc tinh chỉnh có thể là cách Apple giúp mọi người phân biệt dòng iPhone mới với các mẫu cũ hơn.

Phiên bản màu đen mờ và màu đồng

Lớp phủ chống bám vân tay cho viền thép không gỉ

Viền phẳng có mặt trên chiếc iPhone 5S vào năm 2013 và nó thật sự được làm nổi bật trên dòng iPhone 12.

Trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, các cạnh được hoàn thiện từ thép không gỉ, tuy mang lại cảm giác sang chảnh nhưng hạn chế là nó có thể rất dễ bị bám dấu vân tay và trông hơi mờ.

Có vẻ như nhận thức được sự khó chịu mà khách hàng đang đối diện, Apple đang lên kế hoạch phủ một lớp phủ chống dấu vân tay mới cho các cạnh thép không gỉ trên những chiếc iPhone sắp ra mắt, theo một tin đồn từ đầu năm. Mặc dù không có chi tiết cụ thể nào được đưa ra, nhưng lớp phủ mới có thể là một phần của quy trình sản xuất mới, giúp giảm khả năng hiển thị của dấu vân tay và vết ố khi sử dụng hàng ngày.

Các kỹ sư và nhà thiết kế của Apple làm việc trên iPhone mới là người sử dụng chính sản phẩm, vì vậy có khả năng vấn đề về dấu vân tay và vết ố đã xuất hiện trong quá trình nghiên cứu và phát triển của Apple. Do đó, sẽ không hoàn toàn ngạc nhiên khi thấy Apple thực hiện một số hành động để giúp tăng độ bền của các cạnh thép không gỉ, tuy nhiên còn phải chờ xem là lớp phủ được chống lại dấu vân tay và vết ố hiệu quả như thế nào.

Lớp phủ chống bám vân tay cho viền thép không gỉ

Micrô thu âm và đàm thoại tốt hơn

Theo Weinbach, công nghệ micro tạo chùm tia đã sử dụng trong Aidpods sẽ được Apple đưa vào trong dòng sản phẩm iPhone 13 sắp ra mắt trong tháng 9/2021 này.

Công nghệ này sẽ cải thiện chất lượng của micrô trên ‌iPhone‌, giúp mang lại các cuộc gọi và ghi âm tốt hơn.

Đây là điều người dùng có thể hi vọng việc iPhone có thể cải thiện bản ghi Video và âm thanh trên dòng sản phẩm cao cấp của Apple.

Micrô thu âm và đàm thoại tốt hơn

Nam châm MagSafe mạnh hơn

MagSafe là một công nghệ mới được giời thiêu cùng với iPhone 12, có mục đích nhằm gia tăng sự trải nghiệm của sạc không dây. Có thể nói, MagSafe là một hệ sinh thái, nơi Apple tạo ra để hãng và các nhà sản xuất bên thứ 3 thỏa sức sáng tạo phụ kiện sạc không dây cho iPhone.

Về cấu tạo, ở mặt lưng các sản phẩm có MagSafe sẽ chứa một miếng nam châm và những linh kiện từ tính khác, khi sạc chỉ cần gắn mặt sau của nó với các bộ sạc không dây. Nam châm này được đặt ở giữa để đảm bảo căn chỉnh vị trí tối ưu nhất khi gắn với bộ sạc, giúp tối đa hiệu quả khi sạc.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng nhận thấy nam châm ‌MagSafe‌ khá yếu. Với ‌iPhone 13‌, Apple được cho là sẽ tăng cường nam châm ‌MagSafe‌ để làm cho chúng mạnh hơn.

Apple dự kiến ​​sẽ loại bỏ cổng Lightning khỏi ‌iPhone‌ trong vài năm tới và ‌MagSafe‌ dường như là giải pháp của Apple cho một tương lai iPhone không cổng. Với mục đích lâu dài của Apple là để khách hàng ngày càng tin tưởng vào ‌MagSafe‌, nó sẽ cần đảm bảo nam châm và công nghệ phải mạnh và đạt tiêu chuẩn.

Nam châm MagSafe mạnh hơn

Khả năng chụp ảnh thiên văn

Trong vài năm qua, Apple đã tích cực đẩy mạnh việc cải thiện chất lượng hình ảnh và khả năng của ‌iPhone‌. Năm ngoái, công ty tập trung vào chụp ảnh thiếu sáng nhờ cảm biến LiDAR, ống kính cải tiến và xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến.

Trong lần ra mắt này, Apple có vẻ như muốn cải tiến camera cho ‌iPhone 13‌, bao gồm ProRes và chế độ chân dung cho video.

Ngoài ra, Apple có thể tập trung vào chụp ảnh thiên văn cho iPhone sắp tới.

Một tin đồn từ tháng 2 cho rằng ‌iPhone 13‌ sẽ tự động phát hiện khi người dùng hướng ống kính lên bầu trời và điều chỉnh độ phơi sáng cũng như các cài đặt máy ảnh khác theo đó

Với việc Apple thúc đẩy liên tục cải thiện khả năng chụp ảnh trên ‌iPhone‌, tin đồn này có vẻ hợp lý, đặc biệt khi đây được coi là một bộ tính năng máy ảnh được cập nhật có thể là điểm bán hàng lớn nhất của ‌iPhone 13‌.

Khả năng chụp ảnh thiên văn

Năm tính năng cải tiến trên đây của iPhone 13 cũng chỉ là tin đồn từ các blog công nghệ. Tuy nhiên, đối với Apple thì không gì là không thể, đặc biệt khi sự kiện ra mắt đang được đếm ngược.

Hãy cùng chờ sự kiện công nghệ đình đám nhất của 2021 và đặt trước sản phẩm này nhé. Bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm iPhone khác tại Minh Tuấn Mobile.

Bạn có thể đặt trước sản phẩm tại đây

Đặt Mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.