fbpx

Thông tin về Apple Watch 7: Những tính năng nổi trội

Thông tin về Apple Watch 7: Những tính năng nổi trội

Apple Watch 7 được Apple công bố ra mắt vào 14/09/2021 tới đây cùng với sự ra mắt của iPhone 13. Sau đây Minh Tuấn Mobile xin trân trọng điểm qua những tính năng của dòng sản phẩm Smart Watch này.

Nếu bạn đang khao khát tìm cho mình một chiếc Smart Watch có thiết kế tinh tế hơn, thời lượng pin cao và các tính năng theo dõi về sức khỏe hoàn hảo thì đó chính là Apple Watch 7.  Chúng ta có thể thấy Apple Watch 7 ra mắt cùng với iPhone 13 tại sự kiện tiếp theo của gã khổng lồ công nghệ vào ngày 14 tháng 9.

Sự kiện ra mắt Apple Watch 7

Sản phẩm này sẽ được đi kèm với phần mềm WatchOS 8 của Apple. Đây được xem là một bản nâng cấp đáng giá từ Apple Watch series 6 mà Apple đã công bố trước đó vào 09/2020.

10/09/2021 là ngày ra mắt của Apple Watch 7

Apple Watch 7 có thể xuất hiện cùng với iPhone 13 tại sự kiện tiếp theo của gã khổng lồ công nghệ vào ngày 14 tháng 9. Năm ngoái Kuo đã dự đoán rằng một chiếc Apple Watch được thiết kế lại có thể xuất hiện vào nửa cuối năm 2021, vì vậy chúng tôi khá chắc chắn rằng sản phẩm thế hệ tiếp theo của Apple Watch sẽ ra mắt vào dịp này.

Theo tin tức Blog Consomac của Pháp và mới đây trên 9to5Mac đã tiết lộ Apple đã đăng ký sản phẩm SmartWatch này với Ủy ban kinh tế Châu Âu với cái model A2473, A2474, A2475, A2476, A2477 và A2478.

Mặc dù sự kiện ra mắt vào tuần tới đã được Apple thông báo chính thức, nhưng một báo cáo vào tháng 8 của Nikkei Asia cho thấy rằng chiếc SmartWatch này có thể bị trì hoãn  do những khó khăn trong việc sản xuất.

Việc sản xuất quy mô nhỏ của Apple Watch 7 được cho là đã bắt đầu vào tháng trước, nhưng đã gặp phải nhiều khó khăn khi lắp tất cả các thành phần mới của thiết kế phức tạp của đồng hồ lại với nhau. Theo báo cáo, điều này đã ngăn không cho nó được chuyển sang sản xuất quy mô lớn.

Các vấn đề sản xuất này đã được giải quyết và việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào giữa tháng 9, theo ghi chú của nhà đầu tư gần đây của Kuo, được MacRumors đưa tin. Theo Kuo, Apple Watch sắp tới phải đối mặt với nhiều quy trình sản xuất hơn so với các mẫu trước đó do sự thay đổi thiết kế “ngoạn mục” của Apple Watch 7.

Bất chấp có những vấn đề sản xuất trước đó, Apple Watch 7 vẫn có thể được ra mắt trong sự kiện 14/09 cùng với iPhone 13.

Trong một bản phát hành vào tháng 9, Gurman đã đưa ra 3 khả năng với sản phẩm này:

  • Thông báo về sự trì hoãn của nó
  • Vẫn ra mắt đúng dịp nhưng bán ra với số lượng có hạn
  • Vẫn công bố ra mắt nhưng sau đó mới mở bán

Bất chấp những nghi ngờ, nhưng Apple luôn có một lịch sử khá nhất quán về việc ra mắt các sản phẩm SmartWatch của mình vào giữa tháng 9. Ngay cả trong năm 2020 sự ảnh hưởng của đại dịch khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn thì việc sản phẩm Apple Watch 6 và SE vẫn được công bố vào ngày 15/09/2020 tại một sự kiện trực tuyến. Và chúng được phát hành sau đó 3 ngày, 18/09.

Về giá của Apple Watch 7: Có thể như Series 6

Ba mẫu SmartWatch trước đó của Apple đã ra mắt với giá 399$, và sẽ tăng lên khi kích thước lớn hơn và có thể kết nối di động. Tuy nhiên, chỉ có dòng SE là có sự khác biệt khi nó lượt bỏ một số tính năng để có giá vừa phải là 279$.

Cho tới nay vẫn chưa có sự chắc chắn về giá của dòng sản phẩm này. Tuy nhiên chúng ta cũng hi vọng Apple vẫn giữ đúng truyền thống về giá của sản phẩm nay  như các dòng trước đó là 399$.

Thiết kế và màu sắt: Màu xanh, cạnh phẳng

Theo một tiết lộ của Jon Prosee(Một người theo dõi tin tức nhiều kinh nghiệm) thì dòng Apple Watch 7 có thể có sự thay đổi lớn về mặt thiết kế.

Kuo cũng dự đoán cách đây một năm về việc có sự thay đổi về hình thức của sản phẩm này.

Các thông tin mà Prosser cho biết là dựa trên sự kết hợp của hình ảnh thực và các tập tin CAD bị rò rỉ mà anh ta có được từ các nguồn tin cậy. Theo đó sản phẩm SmartWatch này có viền mỏng hơn và các cạnh phẳng. Apple cũng đã  làm phẳng các cạnh của dòng sản phẩm iPhone 13 vào mùa thu năm ngoái, mang đến cho chiếc điện thoại hàng đầu của mình một cấu hình hiện đại mà Patrick Holland của CNET gọi là “vẻ đẹp hoàn hảo”.

Thiết kế cạnh phẳng như iPhone 12

Một suy đoán từ trang 91mobiles trong tháng 8 cùng phù hợp với lời nhận định trên của Proser. Theo báo cáo này thì Apple Watch mới sẽ loại bỏ các cạnh tròn và chọn thiết kế dạng hộp, viền phẳng. Giao diện mới sẽ phù hợp với các lựa chọn thẩm mỹ gần đây của Apple cho iPad Pro và iPhone 12.

Một báo cáo của Bloomberg vào tháng 6 cũng dự đoán viền mỏng hơn cho Apple Watch 7, cũng như một “kỹ thuật cán màng mới giúp đưa màn hình đến gần mặt trước hơn.”

Apple Watch mới cũng có thể lớn hơn một chút so với các đàn anh của nó. Theo một nguồn tin rò rỉ trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, Apple Watch Series 7 có thể có các kích thước vỏ 41mm và 45mm. Tin đồn sau đó được Gurman ủng hộ. Kể từ Apple Watch Series 4 vào năm 2017, kích thước vỏ cho đồng hồ thông minh của gã khổng lồ công nghệ đã có các tùy chọn 40mm và 44mm.

Do kích thước tăng lên, Apple Watch 7 có thể không tương thích với các dây đeo của Apple Watch hiện tại. Max Weinbach, trích lời các nhân viên cửa hàng Apple giấu tên, nói rằng các cửa hàng của gã khổng lồ công nghệ sẽ không nhận được các lô hàng dây đeo 40mm và 44mm nữa. Weinbach cho biết thêm rằng ông hy vọng Apple Watch sắp tới sử dụng các dải tần khác nhau sẽ không phù hợp với các mẫu đồng hồ thông minh cũ hơn.

Theo các tin đồn thì Apple Watch 7 có thể có thêm màu xanh xám. Với Series 6 thì có các màu:

  • Bạc, xám, vàng, xanh và đỏ(phiên bản dây nhôm)
  • Than chì và vàng(phiên bản dây thép)
  • Titan và đen(phiên bản Titan)

Ngoài màu xanh xám như dự đoán ở trên thì Apple Watch 7 sẽ có những màu như: đỏ, xanh lam, đen và bạc. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa chắc chắn được màu thực tế mà Apple áp dụng. Hãy chờ đợi nhé.

Apple Watch 7 có thể có màu xanh xám

Về chất liệu, Apple có thể loại bỏ mô hình Phiên bản titan cho Series 7. Phiên bản Titan là phiên bản đắt tiền của Series 6 có giá là 799$.

Thời lượng pin: Apple Watch 7 có pin có thể kéo dài hơn một ngày

Không những iPhone bị phàn nàn về thời lượng pin mà cả Apple Watch cũng bị cho là có thời lượng pin kém khi so sánh nó với các thiết bị của các đối thủ khác.

Apple Watch 7 có thể là người thay đổi cuộc chơi này cho Apple nếu nó được cải thiện thời lượng pin. 3 mẫu đồng hồ trước đó của Apple có thời lượng pin khoảng 18 giờ, trong đó Series 6 có dung lượng pin là 256,9 mAh.

Chúng ta chưa có thông tin gì về thông số pin của Series 7 nhưng có thể dự đoán với chụp S7 thì có thể nói là giúp ít tốn pin hơn. Nếu Series 7 có dung lượng pin lớn hơn thì điều tuyệt vời.

Tính năng theo dõi sức khỏe: Liệu Apple Watch 7 co máy theo dõi đường?

Một số tin đồn cho rằng với phiên bản này Apple có thể bổ sung tính năng theo dõi đường huyết. Tin đồn này xuất hiện từ việc Apple thực hiện một cuộc khảo sát với dòng cảm biến mới đối với những người dùng Apple Watch. Tuy nhiên một báo cáo sau đó của Bloomberg đã gạt bỏ điều này.

Tính năng theo dõi đường huyết không có trong Apple Watch 7

Chúng ta hi vọng tính năng này có thể xuất hiện trong những phiên bản mới của sản phẩm Apple trong tương lại, nhưng cũng không thể trong năm 2022 được.

Samsung đã công bố một công nghệ theo dõi đường huyết không xâm lấn mới vào năm ngoái và mặc dù hãng không chỉ rõ địa điểm hoặc thời điểm chúng ta có thể thấy công nghệ này được triển khai trong tương lai gần. Apple có lịch sử cho phép các đối thủ phát hành các tính năng mới nổi tiếng đầu tiên, vì vậy cảm biến đường huyết của Apple Watch vào năm 2022 hoặc thậm chí là 2023 sẽ không phải là một bất ngờ lớn, nhưng lại là một đòn giáng mạnh vào người dùng iOS mắc bệnh tiểu đường.

Các tin đồn khác từ Nikkei Asia cho thấy Apple Watch 7 có thể có tính năng đo huyết áp. Giải quyết các vấn đề sản xuất do thiết kế phức tạp của đồng hồ, báo cáo của Nikkei cho biết một trong những khó khăn đến từ hệ thống đo huyết áp của đồng hồ, đòi hỏi các nhà sản xuất phải lắp nhiều bộ phận hơn vào thân đồng hồ. Tuy nhiên, Gurman nói rằng “không có cơ hội” Apple Watch 7 sẽ có tính năng sức khỏe mới.

Trên đây là những thông tin dự đoán về các tính năng mới của Apple Watch Series 7 mà thôi. Cũng như những dự đoán về iPhone 13 thì các dự đoán này cũng chưa chắc chắn cho đến khi Apple chính thức công bố. Tuy nhiên, những dự đoán này cũng được tiết lộ từ những người có ảnh hưởng và dựa trên các sản phẩm đã có trong quá khứ của Apple.

Hãy cũng chờ đợi những siêu phẩm từ gã khổng lồ về công nghệ Apple.

Bạn có thể đặt trước sản phẩm tại đây

Đặt Mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.